NHỮNG HẠNG MỤC XÂY NHÀ PHẦN THÔ CHI BAO NHIÊU TIỀN CŨNG KHÔNG TIẾC.

Các hạng mục xây nhà phần thô không nên tiết kiệm khi xây nhà. Bởi vì, khi tiết kiệm các hạng mục này nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tuổi thọ của ngôi nhà. Qua bài viết này xây dựng Thuận Phát sẽ chia sẻ cho các bạn biết các hạng mục quan trọng không nên tiết kiệm khi xây nhà. Để các bạn có thể xây cho mình một ngôi nhà thật chất lượng.

1. Móng nhà là hạng mục xây nhà phần thô quan trọng không nên tiết kiệm.

Phần móng nhà thường sẽ chiếm từ 20 – 30 % giá trị của công trình. Đặc biệt, khi xây dựng những ngôi nhà ở vùng đất yếu, đất có chân đất sâu, đất bùn. Thì chi phí làm móng ở những vùng đất này sẽ rất là cao. Ở những vùng đất như vậy, thì phương án xây dựng Thuận Phát đưa ra là sẽ là ép móng cọc. Cọc bê tông có kết cấu bền vững giúp nền móng của công trình chắc chắn hơn.

Còn những ngôi nhà nằm trên vùng đất tốt như đất đỏ, đất sỏi, đất sét thì chi phí làm móng sẽ rẻ hơn. Nên khi xây nhà các bạn cần thiết kế một cái móng phù hợp giúp ngôi nhà được vững chắc.

>>> Xem thêm: 6 cách hạn chế phát sinh chi phí xây nhà hiệu quả nên áp dụng ngay.

2. Chống thấm.

Thấm dột là nỗi lo nhiều gia chủ khi xây nhà rất là sợ. Nhưng hầu hết mọi người không làm đúng quy trình nên ngôi nhà vẫn bị thấm. Nhà bị thấm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ngôi nhà. Nếu ngôi nhà bị thấm, thứ 1 sẽ làm chúng ta khó chịu. Thứ 2 là về thẩm mỹ ngôi nhà sẽ bị  xấu. Thứ 3 về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà. Nhà bị thấm sẽ mau xuống cấp, ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Nên khi xây nhà các bạn phải lưu ý đến vấn đề chống thấm. Các vị trí dễ thị thấm dột như: Tường nhà, mái nhà và sàn ban công. Khu vực nhà vệ sinh (Sàn, tường, bồn chứa) và bể bơi…Những ngôi nhà tốt là những ngôi nhà được chống thấm rất kỹ.

>>> Xem thêm: Những lỗi xây dựng thường gặp khi xây nhà.

chống thấm mái bê tông
Các vị trí dễ thị thấm dột như: Tường nhà, mái nhà và sàn ban công. Khu vực nhà vệ sinh (Sàn, tường, bồn chứa) và bể bơi…

 

3. Sơn là hạng mục xây nhà phần thô quan trọng.

Tường bên bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng loại sơn tốt. Sơn tốt thì sẽ có lớp keo rất là dày, nó tạo thành màng bảo vệ ngôi nhà. Giúp cho ngôi nhà không bị nứt, không bị thấm dột khi sử dụng. Nên các bạn phải đầu tư cho lớp sơn ngoài này. Nếu như bạn không sơn ngoài thì phải lăn chất chống thấm loại tốt để nó bảo vệ tường ngoài. Vì vậy, hạng mục xây dựng sơn chống thấm khi xây nhà bạn không nên tiết kiệm chi phí mà bỏ qua sơn chống thấm ngôi nhà.

hạng mục xây nhà phần thô
Sơn tường bên ngoài loại tốt hoặc lăn chất chống thấm giúp bảo vệ, ngăn thấm từ bên ngoài.

>>> Xem thêm: Xây nhà trọn gói hay chỉ xây dựng phần thô lựa chọn nào tốt cho chủ đầu tư.

4. Nhân công giá rẻ.

Để ngôi nhà chất lượng không nên chọn nhân công giá rẻ. Đối với 1 ngôi nhà nhân công chiếm ⅓ giá trị ngôi nhà. Hiện thị trường có rất nhiều đội thi công với mức giá khác nhau.. Rất nhiều người để tiết kiệm chi phí, đã chọn đội thi công có giá nhân công rất rẻ.

Lý do không nên chọn nhân công giá rẻ khi xây nhà phần thô:

  • Thứ nhất: Khi chọn đội thợ giá rẻ thì dễ gặp phải đội thợ không chuyên nghiệp.
  • Thứ hái: Thi công ngôi nhà hay bị lỗi, các lỗi này làm cho ngôi nhà của chúng ta thẩm mỹ., Chất lượng bị méo mó, không đồng đều.
  • Thứ ba: Nhân công giá rẻ có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu, chống thấm, độ bền của ngôi nhà. Điều này rất quan trọng trong xây dựng nhà. Nên những chủ nhà nào đã từng xây nhà với đội thợ ko chất lượng, nhân công giá rẻ sẽ cảm nhận được hậu quả vừa kể trên.
Nhân công phải được đào tạo, có kinh nghiệm thi công sẽ xây nên ngôi nhà chất lượng.

5. Vật liệu điện nước âm tường.

Vật liệu điện nước âm tường là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng. Những vật từ về điện âm, nước âm nên chọn loại tốt. Vì nếu chọn loại rẻ tiền không có thương hiệu thì 1 thời gian rất dễ bị hư hỏng. Mà những đường điện âm, đường nước âm đã nằm âm trong tường mà bị hư hỏng thì chúng ta sửa chữa rất là vất vả. Lời khuyên cho gia chủ chúng ta không nên tiết kiệm những hạng mục này. Điện nước âm bạn phải xài đồ tốt, chất lượng để tránh hư hỏng theo thời gian.

>>> Xem thêm: Các bước cơ bản để xây dựng 1 ngôi nhà hoàn chỉnh.

Báo giá xây nhà trọn gói Xây dựng Thuận Phát
Xây dựng Thuận Phát luôn lựa chọn vật liệu điện, nước chất lượng, thương hiệu uy tín.

6. Vật liệu phần thô.

Hạng mục xây nhà phần thô là phần rất quan trọng làm nên kết cấu vững chắc của ngôi nhà. Vì vậy, khi sử dụng vật liệu xây dựng phần thô nên chọn vật liệu tốt. Các vật liệu phần thô như đá, cát, sắt các bạn phải chọn vật tư có chất lượng tốt thi ngôi nhà mới bền lâu. 

Mỗi hạng mục xây dựng trên rất quan trọng trong việc tạo ra một ngôi nhà chất lượng bền đẹp theo thời gian. Khi xây nhà có những thứ khi tiết kiệm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bên trong ngôi nhà. Các hạng mục xây nhà phần thô không nên tiết kiệm như: Móng nhà, chống thấm, sơn, nhân công giá rẻ, vật liệu điện nước âm tường, vật liệu phần thô. Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng cũng rất quan trọng. Nên chọn những nhà thầu uy tín, trách nhiệm. Một nhà thầu tốt phải đáp ứng được các tiêu chí quan trọng cần có trong xây dựng.

>>> Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà đảm bảo chất lượng.

Xây nhà phần thô là gì? xây dựng thuận phát
Vật tư trong xây dựng phần thô đảm bảo chất lượng, chọn lựa kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây thô.

Đây là những kinh nghiệm mà xây dựng Thuận Phát muốn chia sẻ đến các bạn trước khi xây nhà. Nếu các bạn có góp ý gì thêm thì hãy chia sẻ bên dưới để chúng ta cùng làm nên ngôi nhà tốt hơn.

Công ty xây dựng Thuận Phát.

Công ty TNHH ĐTTM & PTXD THUẬN PHÁT là một trong những đơn vị xây dựng lớn. Xây dựng Thuận Phát không ngừng đổi mới, phát triển, cập nhật những công nghệ xây dựng mới nhất để phục vụ quý khách ngày một tốt hơn, hiểu quả hơn. Cùng với bộ phận chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ hỗ trợ tư vấn đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Xây dựng Thuận Phát có chính sách bảo hành dài hạn sẽ giúp khách hàng khắc phục những vấn đề không may xảy ra một cách nhanh chóng, triệt để.

Thông tin công ty.

FB: Kiến trúc – nội thất- xây dựng Thuận Phát

Website: xaydungthuanphat.com.vn

Trụ sở: 68 Hoàng Diệu, Phường Tân An, Thị Xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận.

Showroom: 440A Lý Thái Tổ, Xã Tân Tiến, Thị Xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận.

Hotline: 0868 070 077

P.CSKH: 0865 090 579

>>> Xem thêm: Xây nhà vào tháng mấy là tốt nhất? Thời gian tốt nhất để xây nhà?

>>> Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 2024

 

5/5 - (1 bình chọn)