05 Sai lầm khiến chi phí xây nhà tăng vọt gia chủ nên biết trước khi xây dựng.

Khi xây nhà, những gia chủ lần đầu xây nhà thiếu kinh nghiệm hay không được tư vấn chu đáo. Dễ mắc phải nhiều sai lầm đáng tiếc khiến chi phí tăng cao không cần thiết. Mức tăng có thể từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, một khoản tiền không hề nhỏ. Vậy những nguyên nhân nào khiến chi phí xây dựng tăng cao? Xây dựng Thuận Phát sẽ chia sẻ 5 nguyên nhân khiến chi phí xây nhà tăng cao mà gia chủ trước khi xây nhà cần biết.

1. Chi phí xây nhà tăng cao do chọn sai móng nhà.

Móng nhà là một hạng mục quan trọng và chiếm nhiều chi phí khi xây dựng. Gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà của mình có nền móng thật vững chắc. Tuy nhiên, có những công trình thiết kế móng quá nhiều, thiết kế móng dư thừa không phù hợp với công trình. Điều này là nguyên nhân dẫn đến chi phí xây nhà tăng cao. Gia chủ nên tìm đơn vị thiết kế uy tín khảo sát nền móng đất, tư vấn kỹ càng để chọn được giải pháp thi công móng phù hợp với ngôi nhà của mình.

>>> Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 2024

>>> Xem thêm: 6 cách hạn chế phát sinh chi phí xây nhà hiệu quả nên áp dụng ngay.

chọn sai móng nhà làm chi phí xây nhà tăng vọt
Lựa chọn sai móng nhà làm chi phí xây nhà tăng vọt.

2. Chi phí xây nhà tăng cao do chọn tường không phù hợp.

Nên chọn xây tường 10 hay tường 20 khi làm nhà là điều khiến nhiều gia chủ phân vân.Tường 10 được gọi là tường đơn, được xây từ 1 lớp gạch ống 4 lỗ. Tường 20 hay còn gọi là tường đôi, tường 2 gạch. 

Tường nhà có công năng chính là tường bao che. Đối với những ngôi nhà phố, nhà liền kề thì tường 10 sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Bởi vì, những ngôi nhà phố, các bức tường không phải tiếp xúc trực tiếp ánh nắng bên ngoài truyền nhiệt vào ngôi nhà. Như vậy gia chủ sẽ giảm được chi phí. Còn nếu gia chủ chọn xây tường 20 thì lượng gạch sẽ tăng gấp đôi dẫn đến tải trọng của ngôi nhà tăng lên chắc chắn phần kết cấu cũng sẽ tăng lên. 

>>> Xem thêm: Xây nhà vào tháng mấy là tốt nhất? Thời gian tốt nhất để xây nhà?

chọn tường 10 hay tường 20
Chọn xây tường 10 hay tường 20 cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà.

3. Thiết kế kết cấu dư thừa.

Khi xây nhà, ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình thật chắc chắn và bền vững. Nên sẽ có một số công ty hiểu được tâm lý đó sẽ thiết kế một bản vẽ kết cấu dư thừa với công năng ngôi nhà sẽ gây lãng phí. Và gia chủ nên lưu ý không phải cái gì nhiều cũng tốt, việc thiết kế kết cấu thép quá nhiều vượt quá 15% sẽ chiếm chỗ của bê tông, vượt quá tiêu chuẩn dẫn đến tường nhà dễ bị nứt. Vì vậy, khi lựa chọn thiết kế gia chủ cần chọn những công ty có đủ năng lực, uy tín để thiết kế bản vẽ phù hợp với mình.

 

thép cầu thang
Bản vẽ thiết kế kết cầu thép cầu thang.

4. Thiết kế nhà phức tạp.

Thiết kế nhà phức tạp là nguyên nhân dẫn đến chi phí xây nhà tăng cao. Những ngôi nhà có thiết kế rườm ra, nhiều ngóc ngách, đường chỉ phức tạp…sẽ dẫn đến thi công lâu, tốn kém vật tư làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

>>> Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà phố, biệt thự 2024.

chi phí xây nhà tăng
Thiết kế nhà càng đơn giản càng tiết kiệm chi phí xây dựng.

5. Lựa chọn vật liệu không phù hợp.

Vật liệu xây dựng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng. Thế nhưng không phải gi chủ nào cũng có kinh nghiệm để lựa chọn vật liệu phù hợp, đúng với nhu cầu sử dụng ngôi nhà của mình. Gia chủ nên cân nhắc lựa chọn bê tông xây nhà phù hợp. Gia chủ cũng nên bám vào bản vẽ thiết kế nội thất để lựa chọn vật liệu vừa vặn, đúng đủ cho ngôi nhà của mình.

>>> Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà đảm bảo chất lượng.

chi phí xây nhà tăng do lựa chọn vật liệu không phù hợp
Chi phí xây nhà tăng do lựa chọn vật liệu không phù hợp.

Qua bài viết trên, xây dựng Thuận Phát hy vọng sẽ giúp ích được quý gia chủ có những quyết định sáng suốt cho ngôi nhà của mình. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thiết kế xây dựng, quy khách vui lòng liên hệ ngày với xây dựng Thuận Phát nhé.

Công ty xây dựng Thuận Phát.

FB: Kiến trúc – nội thất- xây dựng Thuận Phát

Website: xaydungthuanphat.com.vn

Trụ sở: 68 Hoàng Diệu, Phường Tân An, Thị Xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận.

Showroom: 440A Lý Thái Tổ, Xã Tân Tiến, Thị Xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận.

Hotline: 0868 070 077

P.CSKH: 0865 090 579

>>> Xem thêm: Báo giá xây dựng phần thô.

>>> Xem thêm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: Xây nhà trọn gói hay chỉ xây dựng phần thô lựa chọn nào tốt cho chủ đầu tư.

>>> Xem thêm: 999 Mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng hiện đại. Thiết kế nhà phố đẹp xu hướng mới nhất 2024

 

5/5 - (1 bình chọn)