Diên niên là gì? Ý nghĩa của diên niên trong phong thuỷ

Khi xây nhà gia chủ nào cũng muốn hướng nhà tốt nhất có thể, nhằm mang đến phúc khí cho. ngôi nhà. Trong đó hướng nhà diên niên là hướng tốt nhất, giúp gia chủ nhiều may mắn, tài lộc hưng thịnh.

 

Cùng công ty xây dựng trọn gói Thuận Phát tìm hiểu ý nghĩa trong phong thuỷ nhà ở.

Xây dựng trọn gói thuận phát hướng nhà diên niên

1. Diên niên là gì?

Diên niên là một trong các hướng phong thuỷ bát trạch, tượng trưng cho sự viên mãn, tốt lành, sự việc hanh thông. Do đó, người xây nhà hay chọn hướng đất theo hướng diên niên, thì gia đình sẽ hạnh phúc hoà thuận, và sự nghiệp ngày càng thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó diên niên trong phong thuỷ ngũ hành thuộc mệnh Kim. Dựa trên yếu tố này khi gia chủ xây nhà hướng diên niên này cần kết hợp các nội thất phù hợp tương sinh với mệnh Kim là tốt nhất.

 

2.Hướng diên niên là gì?

Hướng diên niên hay còn được biết đến trong phong thuỷ cho nhà ở là hướng tốt nhất cho gia chủ, thuộc Tây tứ mệnh. Theo đó, khi gia chủ xây nhà theo hướng này thì mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, cũng như sự nghiệp ngày càng thành công, phát đạt.

Riêng với nữ giới, xây nhà hướng diên niên được xem là phúc đức tốt, có bạn đời tính tình hiền hoà, nhân hậu và trong sự nghiệp được ghi nhận, mọi người thương yêu.

 

3.Xác định hướng như thế nào cho đúng.

Việc xác định hướng Diên niên chính là dựa vào năm sinh âm lịch, sau đó thực hiện các bước tính quái số như sau:

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối năm sinh âm lịch rồi cộng với nhau, tiếp tục giản ước cho đến khi chỉ còn một chữ số. 

 

 • Bước 2: Sau khi đã có chữ số cuối cùng, đối với Nam thì bạn lấy 10 trừ đi số vừa tìm được còn nữ giới hãy lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

 

 • Bước 3: Kết quả thu được chính là quái số cần tìm

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1990 thì lấy 9+0 = 9. Kết quả quái số là số 9.

Sau khi bạn đã có quái số thì bắt đầu xác định cung mệnh với quy tắc như sau: (1) Khảm, (2) Khôn, (3) Chấn, (4) Tốn, (5) Khôn, (6) Càn, (7) Đoài, (8) Cấn, (9) Ly.

Trong đó các cung Ly, Khảm, Chấn, Tốn thuộc Đông tứ trạch và cung Đoài, Cấn, Càn, Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Sau đó, cần xác định hướng nhà của mình để có thể biết được hướng diên niên cụ thể như sau:

 • Cung Càn kết hợp với hướng Tây Nam
 • Cung Cấn kết hợp với hướng Tây
 • Cung Khôn kết hợp với hướng Tây Bắc
 • Cung Chấn kết hợp với hướng Đông Nam
 • Cung Khảm với hướng Nam
 • Cung Ly với hướng Bắc
 • Cung Tốn với hướng Đông
 • Cung Đoài kết hợp với hướng Đông Bắc

Sau khi xác định được hướng diên niên theo tuổi âm lịch chính xác, thì gia chủ có thể thiết kế và bố trí nội thất phù hợp để có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

4.Trong phong thuỷ nhà ở có ý nghĩa như thế nào

Trong phong thủy nhà ở thì hướng diên niên sẽ giúp gia đình hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào việc bố trí các vật phẩm trong nhà. Chẳng hạn như, hướng diên niên thiết kế ở những khu vực mang dương khí như phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách thì sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp. Đối với các khu vực mang âm khí như nhà vệ sinh, phòng kho,… thì gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối, ảnh hưởng đến vận khí.

Có thể bạn quan tâm: Trạch tuổi là gì?

5.Làm cách nào để chọn hướng nhà diên niên tăng vượng khí và giảm sát.

Hướng diên niên đem lại nhiều may mắn, đại cát nhưng nếu gia chủ không khéo léo và tuân thủ quy tắc phong thủy khi sắp xếp các đồ đạc thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Để tăng vượng khí cho hướng nhà diên niên

Trong phong thủy Bát trạch thì hướng Diên niên không phải lúc nào cũng dồi dào vượng khí và chúng có thể phân tán đi. Chính vì vậy, để hướng này luôn tràn ngập vượng khí thì gia chủ cần dựa vào mối quan hệ tương sinh của ngũ hành.

Cụ thể, hướng Diên niên thuộc hành Kim và quy luật ngũ hành thì Thổ tương sinh với Kim. Qua đó, gia chủ nên lựa chọn và sử dụng những món đồ mang bản mệnh của hành Thổ có màu vàng, màu nâu đất hoặc các màu thuộc bản mệnh hành Kim như màu trắng, bạc,… để kích thích vượng khí cho hướng Diên niên.

Ngoài ra, gia chủ có thể dùng tranh phong thủy để tăng vượng khí trong nhà.Một điều mà gia chủ cần lưu ý đó chính là nên bày trí các món đồ có chừng mực nhằm tránh phản tác dụng.

Giảm sát cho hướng nhà diên niên

Không bố trí phòng tắm quay về hướng diên niên bởi khu vực này mang nhiều âm khí và ảnh hưởng đến vận khí của hướng này. Theo đó, gia chủ nên bố trí phòng tắm ở các hướng Lục sát, Ngạ Quỷ,…

Đối với nhà kho vốn có hàn khí và tăm tối quanh năm, nếu quay về hướng Diên niên sẽ gián tiếp làm giảm phúc thọ của gia chủ.

Bên cạnh xác định hướng Diên niên cho ngôi nhà thì gia chủ cần tìm hiểu cũng như xác định các hướng khác như Thiên Y, Phục vị, Sinh Khí hay Tuyệt mệnh, Lục sát để cân nhắc và sắp xếp, bố trí thiết kế ngôi nhà phù hợp và đúng phong thủy.  

 

6.Tổng kết

Xây dựng trọn gói Thuận Phát đã tổng hợp lại về kiến thức phong thuỷ hướng diên niên trong phong thuỷ nhà ở. Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn và tầm quan trọng của hướng nhà trong việc xây dựng nhà ở, giúp gia chủ thu hút phúc khí cho gia đình.

Đánh giá

1 thoughts on “Diên niên là gì? Ý nghĩa của diên niên trong phong thuỷ

 1. Pingback: Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024? Canh Thân sinh năm 1980

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *